Lịch âm dương

Tin nhanh

Các ý kiến mới nhất

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)
  • Ảnh ngẫu nhiên

Chạy dọc biên

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

Hướng dẫn xử trí khi trẻ mắc COVID-19 tại trường học

Wait
    • Begin_button
    • Prev_button
    • Play_button
    • Stop_button
    • Next_button
    • End_button
    • 0 / 0
    • Loading_status
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Bé Dung
    Ngày gửi: 14h:38' 22-02-2022
    Dung lượng: 8.3 MB

ĐẢM BẢO AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH TẠI CƠ SỞ GIÁO DỤC KHI TỔ CHỨC
    DẠY, HỌC TRỰC TIẾP

1
    VĂN BẢN HƯỚNG DẪN
    2
    KHI NÀO TỔ CHỨC DẠY, HỌC TRỰC TIẾP
    3
    Nghị quyết số 128/NQ-CP:
    Các cơ sở giáo dục phải đảm bảo các biện pháp an toàn PCD theo hướng dẫn của BGDĐT, BYT ở tất cả các cấp độ dịch.
    Dạy học hạn chế: bao gồm về thời gian, số lượng học sinh và ngừng một số hoạt động (do các địa phương căn cứ Quyết định số 218/QĐ-BYT để đánh giá cấp độ dịch và căn cứ yếu tố dịch tễ, nguy cơ tại địa phương để qui định)
    4
    Trước khi đón học sinh quay lại học
    5
    Thông qua sổ liên lạc điện tử/hệ thống thông tin liên lạc sẵn có để tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh:
    Trước khi đón học sinh quay lại học (tiếp)
    Các biện pháp bảo vệ sức khỏe, theo dõi sức khỏe của học sinh và thực hành các biện pháp vệ sinh cá nhân
    Yêu cầu học sinh, cha mẹ học sinh theo dõi sức khỏe của học sinh và thông tin ngay cho nhà trường khi học sinh có các biểu hiện sốt, ho, khó thở
    Thông tin cho học sinh, cha mẹ học sinh biết về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại các nhà trường, ký túc xá để học sinh, cha mẹ học sinh yên tâm
    6
    Khi học sinh trở lại học
    7
    Khi học sinh trở lại học
    8
    Khi học sinh trở lại học (tiếp)
    Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn
    9
    Công tác vệ sinh môi trường, khử khuẩn (tiếp)
    10
    XỬ TRÍ CÁC TRƯỜNG HỢP NGHI MẮC, MẮC COVID-19, PHONG TỎA DẬP DỊCH.
    11
    Lưu ý đối với địa phương khắc phục
    vấn đề F0 tại trường học
    Rà soát lại, tăng cường tập huấn, diễn tập các kịch bản xảy ra.
    Phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và cơ quan y tế trong việc phát hiện các trường hợp nghi ngờ.
    Phụ huynh học sinh: phát hiện con có triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở… thì cho học sinh nghỉ tại nhà, báo ngay cho nhà trường, cơ quan y tế để có biện pháp xử lý thích hợp.
    Các cơ sở giáo dục phải thường xuyên thông qua sổ liên lạc điện tử hoặc hệ thống thông tin liên lạc khác (nếu có) để tuyên truyền, hướng dẫn cho học sinh, cha mẹ học sinh các biện pháp phòng, chống dịch cũng như thông tin về các biện pháp phòng, chống dịch đã được thực hiện và sẽ tiếp tục thực hiện tại các nhà trường để học sinh, cha mẹ học sinh biết, yên tâm và thực hiện đúng.
    12
    Các trường hợp nghi mắc
    13
    Khi có bệnh nhân COVID-19 trong trường học
    14

Khi có bệnh nhân COVID-19 trong trường học
    15

Yêu cầu đối với phòng cách ly tạm thời
    16

Yêu cầu đối với phòng cách ly tạm thời (tiếp)
    17

Bố trí thùng đựng chất thải có nắp đậy (Thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng của người cách ly vào thùng đựng chất thải. Đối với trường hợp có yếu tố tiếp xúc dịch tễ thì thu gom, vận chuyển và xử lý như chất thải lây nhiễm theo hướng dẫn của trạm y tế cấp xã; thu gom các rác thải sinh hoạt khác vào thùng đựng rác thải thông thường).
    Đảm bảo trang thiết bị y tế cơ bản theo quy định.
    Có nội quy khu vực cách ly: hạn chế tối đa những người không phận sự vào khu vực cách ly; đảm bảo an ninh, an toàn; không tổ chức ăn uống tập trung trong khu vực cách ly; cung cấp suất ăn cho người được cách ly và đảm bảo an toàn thực phẩm;
    Đề nghị
    18